TextBody

Quy trình sản xuất Ván nhựa Picomat

Quy trình sản xuất Ván nhựa Picomat 25/10/2021

Ván nhựa Picomat sở hữu nhiều tính năng vượt trội so với gỗ công nghiệp: chịu nước tuyệt đối, chống mối mọt, độ bền vượt trội... và là vật liệu ưu việt trong nội thất. Tuy nhiên, để tạo ra được những sản phẩm chất lượng cần có một quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn. 

 

Vậy quy trình sản xuất Ván nhựa PVC là gì?

Quy trình sản xuất ván nhựa Picomat
Quy trình sản xuất ván nhựa Picomat

B1:  Trộn nguyên liệu

   Các nguyên liệu đầu được cân theo một tỷ lệ cố định và để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối chúng tôi sử dụng hoàn toàn hệ thống cân tự động. Trọng lượng của từng loại nguyên liệu sẽ được chúng tôi nhập vào hệ thống cân và việc còn lại sẽ do hệ thống cân thực hiện. 

   Sau khi các nguyên liệu được cân, toàn bộ nguyên liệu sẽ được chuyển vào máy trộn. Đây là khâu rất quan trọng liên quan đến độ ổn định của quá trình sản xuất. Nguyên liệu sẽ được trộn đều, trong quá trình trộn do ma sát nhiệt độ của khoang chứa hỗn hợp nguyên liệu sẽ tăng cao và làm tan chảy các chất phụ gia tạo ra một hỗn hợp đều giữa các nguyên liệu. Hỗn hợp nguyên liệu được trộn đủ thời gian và nhiệt độ cho phép sẽ được tự động chuyển xuống khoang làm mát và ổn định nguyên liệu. Sau quá trình làm mát và ổn định nguyên liệu chúng ta đã có được phần hỗn hợp nguyên liệu hoàn chỉnh cho phần chạy máy.

 

B2: Chạy máy

   Hỗn hợp nguyên liệu sau khi trộn được đưa vào máy đùn. Nguyên liệu sẽ được đốt nóng chảy thông qua hệ thống nhiệt và được trục vít đẩy nguyên liệu qua phần khuôn nóng để hoàn thành quá trình nhựa hóa.

   Ngay sau đó hỗn hợp nguyên liệu được kéo qua hệ thống khuôn ép lạnh để định hình tấm, tạo độ dày mỏng cho tấm. Sau quá trình này chúng ta sẽ có độ dày ổn định cho tấm và lưu ý khi đó tấm vẫn chưa có kích thước chuẩn và là một dải dài. 

   Tiếp đó tấm sẽ được bắn chữ điện tử để ghi thương hiệu, mã sản phẩm, thông số kích thước...sau đó tấm sẽ được phủ một lớp màng bảo vệ để tránh bẩn, xước trong quá trình gia công và vận chuyển. 

   Sau khi phủ màng bảo vệ, tấm được cắt 2 cạnh 2 bên và cắt theo kích thước cài đặt.

   Tất cả quá trình chạy máy đều được tự động hóa và luân chuyển liên tục.

 

B3: Kiểm tra KCS sản phẩm

Tấm tiêu chuẩn sẽ được kiểm tra lại các thông số

  • Độ cứng bề mặt
  • Độ dày sản phẩm
  • Kích thước
  • Trọng lượng

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ được gọi là “Ván tiêu chuẩn Picomat”, các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ được chuyển qua băm nghiền để tái sản xuất

--->  Tìm hiểu ngay 9 tính năng ưu việt của tấm ván nhựa Picomat

 

 
TextFooter
Thông báo
Đóng